Nguyễn Thành Sang - 01/06/2022
Mẹo hay
- Khi chọn gạo bạn nên chọn loại gạo jasmine dẻo, đến những cửa hàng uy tín hoặc siêu thị để mua được các loại gạo ngon và đúng chuẩn nhé.
- Còn đậu xanh bạn nên chọn loại đậu không vỏ, hạt vàng và không bị sâu mọt đục lỗ. Hạt đậu khô, trơn bóng, cứng đều hạt và có mùi thơm tự nhiên.
Gạo sau khi mua về bạn đem vo với nước sạch trước khi ngâm. Sau đó, bạn cho gạo vào ngâm với nước lạnh khoảng 24 tiếng, trong quá trình ngâm bạn phải vo và chắt nước ngâm này khoảng 3 lần để gạo không bị chua nhé.
Đậu xanh bạn cũng đem vo sạch. Ngâm trong vòng 6 tiếng, trong thời gian này bạn nên vo và chắt nước ngâm 2 lần.
Ngâm gạo với đậu xanh
Cho hết phần đậu xanh vào máy xay, cho ½ gạo vào chung và thêm khoảng 350ml nước lọc vào và bấm xay. Khi gạo và đậu xanh vừa nhuyễn thì cho máy dừng, cho hết phần gạo còn lại vào và xay chung.Xay gạo với đậu xanh lần 1
Sau khi xay được 2 phút, cho thêm khoảng 400ml nước vào xay tiếp khoảng 2 phút nữa. Cuối cùng, bạn dùng tay sờ thử bột cảm giác đã nhuyễn và mịn thì cho ra thau và đúc bánh nhé.Xay bột bánh xèo lần 2
Phần bột sau khi xay có màu trắng đục, nhuyễn và rất mịn. Nếu bạn chưa dùng liền có thể bỏ vào hộp nhựa đậy kín, cho vào tủ lạnh bảo quản từ khoảng 1 tuần nhé. Khi lấy ra bạn phải chắt hết phần nước trên bề mặt, và múc phần bột dưới đáy để pha với nước và đúc bánh nhé.
Bột bánh xèo
Bột bánh xèo có màu trắng bắt mắt và chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Từ nay bạn có thể tự làm bánh bèo tại nhà rồi đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào!Bột bánh xèo có màu trắng bắt mắt
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: